Lexus Trung Tâm Sài Gòn

HOTLINE:

0902.954.959

Ý nghĩa của đèn cảnh báo trên bảng điều khiển

03/06/2016 bởi Quản trị viên

Một ánh sáng cảnh báo trên bảng điều khiển chiếu sáng cũng có thể khiến các tài xế căng thẳng và lo lắng. Trong khi những rắc rối đằng sau những ánh đèn đó có thể được xử lý đơn giản, tốt nhất là không nên chờ đợi nếu cần được kiểm tra. Bỏ qua bảng điều khiển ánh sáng cảnh báo có nghĩa là bạn có thể bỏ qua việc sửa chữa đơn giản và khiến nó trở nên phức tạp hơn. Nếu bạn không thể tìm ra lý do tại sao ánh sáng lại mở lên, hãy mang xe bạn đến thợ cơ khí hoặc các nơi sửa chữa đáng tin cậy.

Cùng Đại lý Lexus trung tâm Sài Gòn điểm qua vài loại đèn báo hiệu để biết ý nghĩa của từng loại đèn là như thế nào nhé.

Hầu hết các xe đều có ánh sáng "Yêu cầu bảo trì." Khi nó sáng, có nghĩa là xe của bạn cần gì hơn là đơn giản thay đổi dầu. Thông thường, các công ty thay dầu sẽ thiết lập lại nó, có nghĩa là nó sẽ sáng một lần nữa trong khoảng 3.000 dặm. Trong khi điều này chỉ là một vấn đề bảo dưỡng nhỏ, thay dầu là quan trọng đối với tuổi thọ của động cơ. Một đèn dầu thắp sáng có nghĩa là dầu đang thấp hoặc có áp lực ít dầu. Trong trường hợp như vậy, bảo trì có thể được yêu cầu.

Nhiều xe sẽ có ánh sáng trong biểu tượng của một động cơ nếu máy phát hiện động cơ không hoạt động chính xác. Đây có thể là một vấn đề nhỏ, chẳng hạn như bộ cảm biến xấu, hoặc những rắc rối có thể lớn hơn. Không có vấn đề gì, tương tự như là công việc cho thợ cơ khí, những người có thể treo lên một đầu đọc để xe của bạn chắc chắn. Trong một số mẫu xe, nếu ánh sáng động cơ bắt đầu nhấp nháy, đây là một vấn đề nghiêm trọng và cần được quan tâm ngay lập tức.

Đây là ánh sáng có thể đi trên đường thường, đặc biệt là đối với những người lái xe có xu hướng chạy xe của họ ít tốn nhiên liệu trước khi bơm. Nếu ánh sáng này đi vào, thường là một chiếc xe sẽ có từ một đến hai lít nhiên liệu trong bể. Lấp đầy bể nên được thực hiện càng sớm càng tốt, như nhiên liệu thấp cuối cùng có thể có một tác động tiêu cực đến hệ thống bơm nhiên liệu.

Thông thường, nếu đèn phanh sáng, điều này không chỉ là một vấn đề với hệ thống phanh tự động mà còn với mức dầu phanh. Thông thường, hệ thống phanh không có cảm biến và các vấn đề thường được chú ý bởi cách họ cảm thấy hoặc dựa vào âm thanh. Nếu dầu phanh thấp, nó có ánh sáng trên bảng điều khiển và các chất lỏng sau đó nên được nạp lại. Ánh sáng cũng có thể chỉ ra rằng phanh xe được thiết lập.

Nếu một cánh cửa không mở cửa cho các điểm an toàn, điều này cũng sẽ thường tạo ra một ánh sáng trên bảng điều khiển. Tùy thuộc vào mô hình xe, ánh sáng sẽ hoặc là hiện ra chương trình mà cửa gây ra vấn đề hoặc nó có thể hiển thị một cửa chung chung. Điều này cũng đúng với các cửa thân là không có bảo đảm, nhưng thường là một ánh sáng riêng biệt.

Đèn pin thường là một loại ánh sáng gây hiểu nhầm, bởi vì vấn đề thường không phải là pin của chính nó. Thay vào đó, các vấn đề có thể với máy phát điện, cần hoạt động để sạc pin. Nếu ánh sáng này tỏa sáng, tốt nhất là tắt nhiều hệ thống điện càng tốt - chẳng hạn như dàn âm thanh và điều hòa không khí.

Nhiều loại đèn khác mà thường xuất hiện trên các hệ thống cảnh báo bảng điều khiển cũng có thể tự giải thích được. Một ánh sáng dây an toàn chỉ ra rằng không phải tất cả những người đang đeo dây an toàn. Một chỉ số ánh sáng nhắc nhở các trình điều khiển chùm cao đang ở trên, có thể là một mối nguy hiểm cho giao thông đang tới. Những thông tin đều được Đại lý xe Lexus trung tâm Sài Gòn thu thập được, hi vọng nó sẽ bổ ích cho nhiều tài xế mới làm quen với xe hoặc những ai cần biết thêm thông tin.

Nguồn: Sưu tầm