Lexus Trung Tâm Sài Gòn

HOTLINE:

0902.954.959

Rửa xe Oto đúng cách và chuyên nghiệp

15/06/2016 bởi Quản trị viên

Bạn đang tự rửa chiếc xe của mình, hay đang gián tiếp hủy hoại lớp sơn bảo vệ? Nhiều người yêu xe, thường xuyên chăm sóc nhưng lại không biết phải làm thế nào để vệ sinh chiếc xe của mình một cách tốt nhất, hôm nay Lexus Trung tâm Sài Gòn sẻ chia sẻ với các bạn 1 vài tuyệt chiêu mà chúng tôi đã sưu tầm.

Hầu hết các vết xước trên chiếc xe của bạn có nhiều khả năng bị gây ra bởi thiếu kỹ thuật và kinh nghiệm rửa xe. Rửa xe hàng tuần là hành động chúng ta cho rằng mình đang chăm sóc nó nhưng nếu kỹ thuật không đúng cách sẽ vô tình làm trầy xước và mất đi lớp bóng của xe. Bạn có thể loại bỏ những vấn đề này và tiết kiệm thời gian cho mình làm thêm nhiều công việc khác chỉ bằng vài mẹo rửa xe và làm khô đơn giản.

Bạn nên rửa xe ở nơi thoáng mát và chờ cho máy nguội hẳn, không nên rửa xe khi còn nóng máy hay phơi ngoài nắng vì lớp sơn của xe bị mềm rất dễ xước. Không những vậy, rửa xe dưới nắng có thể khiến bề mặt khô nhanh chóng trước khi vết bẩn kịp rửa hết.

Trước khi rửa xe chúng ta phải nhớ tháo đồng hồ, nhẫn hay thắt lưng,… vì có thể trong quá trình rửa chúng sẽ vô tình sượt qua làm trầy xước xe.

Cần phân biệt sự khác biệt giữa các loại khăn lau, khăn bông mềm dùng cọ rửa ca-bin, khăn cứng hơn dùng cho khung gầm và bánh. Nếu tận dụng quần áo cũ, chúng phải được cắt hết cúc, tránh làm xước. Ngoài ra bạn cần phải chú ý đến việc dùng chất tẩy chuyên dụng như Sonax, Sumo, Trinity, 3M. Nước rửa bát hay xà phòng giặt sẽ làm sơn bạc màu, xỉn đi sau một vài lần rửa.

Ngoài những mẹo vặt, Đại lý Lexus HCM còn muốn nhắc các bạn cần chú ý khi rửa xe chúng ta cần phải thực hiện theo 1 trình tự hợp lý:

Bạn nên dùng vòi xịt sơ bộ toàn bộ xe trước để làm mềm vết bẩn và rửa theo một trình tự từ phía trên xuống dưới. Trước tiên là nóc xe, các kính chắn gió và kính sau, kính cửa, nắp capô, cửa xe, chắn trước, sau và bánh xe, gầm xe. Phun nước và rửa theo trình tự như vậy mới loại được hết những hạt cát nhỏ trên vỏ xe, khi lau cọ vỏ xe mới không gây xước sơn.