Lexus Trung Tâm Sài Gòn

HOTLINE:

0902.954.959

Mẹo Chăm Sóc Xe Đúc Kết Từ Thực Tế

02/07/2016 bởi Quản trị viên

Nói về đề tài chăm sóc bảo dưỡng xe thì quả thật có rất nhiều chuyện để bàn luận, và Lexus Trung Tâm Sài Gòn thực sự rất vui khi các bài chia sẻ kinh nghiệm của chúng tôi vào những tuần trước đây đã được các bạn đón nhận nhiệt tình. Vì vậy tuần này chúng tôi sẽ chia sẻ thêm với các bạn 3 điều mà chúng tôi vừa đúc rút được!

Giữ cho sàn xe của bạn sạch sẽ bằng cách sử dụng một số loại thảm sàn đáng tin cậy.

Thảm xe không chỉ có tác dụng như một miếng đệm lót xe mà còn giảm cách nhiệt cho đôi chân của bạn, nó cũng góp phần làm đóng bụi và nước gây ra một mớ hỗn độn trong xe của bạn. Hãy chọn đầu tư vào những cái thảm chất lượng vì sự có mặt của nó trong xe đảm bảo rằng bạn sẽ không phải khó chịu như với mùi bốc ra từ những tấm thảm bình thường.

Các tác nhân như cát, nước và bụi đọng lại trong nội thất của xe có lẽ sẽ khiến bạn tốn rất nhiều thời gian cho việc làm sạch, và có thể có một số vấn đề ngoài ý muốn trên xe của bạn nếu không vệ sinh kịp thời. Vì vậy việc sẽ mất 5 phút làm sạch thảm hoặc một giờ làm sạch thảm xe hoàn toàn dựa vào quyết định của bạn.

Ngăn chặn thiệt hại cho xe của bạn bằng cách đậu xe trong bóng râm hoặc sử dụng một dụng cụ bọc xe.

Khi đậu xe của bạn dưới ánh nắng mặt trời có thể gây ra một số thiệt hại nhiệt không mong muốn tác động trực tiếp đến nội thất và lớp sơn xe của bạn. Hãy tìm một táng cây rộng và khu đậu xe công viên cho chiếc xe, và nếu không có thì bạn cũng có thể khắc phục bằng việc mua một đồ bọc xe để ngăn chặn các vết bỏng nhiệt.

Ngoài gây thiệt hại nội thất, các tia UV từ mặt trời có thể làm tan chảy nhựa, tạo những vết nứt trên bảng điều khiển của bạn, và làm mờ dần vào lớp sơn xe. Và bạn cũng sẽ không dễ chịu khi phải ngồi trong một chiếc xe hơi nóng như thiêu như đốt, vì vậy, vì lợi ích của bạn và mông của bạn, hãy tìm một bóng râm.

Kiểm tra đầu cắm bugi của bạn mỗi 30.000 dặm và thay thế chúng mỗi 60.000 dặm.

Lexus Sài Gòn biết chắc rằng các bạn đều biết bugi là gì nhưng vẫn chưa hiểu được tầm quan trọng của bugi đối với chiếc xe của mình, chúng tôi sẽ nói rõ thêm trong bài viết này. Bugi là một thiết bị đánh lửa cần thiết giúp cho bất kỳ chiếc xe hơi nào hoạt động tốt, và trong khi hầu hết các bugi đều sẽ hao mòn sau một thời gian dài, tôi vẫn khuyên bạn nên kiểm tra để chắc chắn rằng bugi sẽ không ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống động cơ của bạn. Mỗi 30.000 dặm, hãy đưa chiếc xe của bạn đến kiểm tra tại một cửa hàng hoặc đại lý nào đó và bảo đảm sẽ thay thế nếu bugi đã hư tổn.

Bugi xấu có thể dẫn đến tắt xăng kinh khủng và làm giảm gia tốc, cùng với một loạt những vấn đề khác. Cuối cùng, bugi xấu rất có thể ảnh hưởng đến động cơ, dẫn đến việc phải sửa chữa rất nhiều thứ phiền hà.