Lexus Trung Tâm Sài Gòn

HOTLINE:

0902.954.959

Câu chuyện xưa "Xe hơi hạng sang của Nhật"

16/07/2016 bởi Quản trị viên

Đối với người châu Á chúng ta, những thương hiệu oto như Honda, Toyota hay Nissan của Nhật Bản từ rất nhiều năm trước đã là cái tên khẳng định cho chất lượng. Nhưng để có thể tiến công và có được một vị trí vững chắc ở Mỹ - đất nước có thị trường oto lớn nhất là cả một đoạn đường dài và nhiều tâm huyết, hôm nay Lexus Trung Tâm Sài Gòn sẽ kể cho các bạn nghe về câu chuyện xưa này.

Những nhà sản xuất ôtô của Nhật đặt bước chân đầu tiên của mình lên đất Mỹ vào thập niên 70, 80 khi mà đất nước này đang rơi vào cuộc khủng hoảng dầu lửa và suy thoái kinh tế. Vào thời đó, người Mỹ chuộng những chiếc xe nhỏ, giá rẻ, tiết kiệm nhiên liệu vốn không phải là sở trường của các nhà sản xuất Mỹ và Châu  u. Nhờ đáp ứng đúng nhu cầu đó của thị trường nên những chiếc xe đến từ các thương hiệu như Honda, Toyota… đất nước mặt trời mọc chiếm được một chỗ đứng nhất định trên thị trường xe hơi lớn nhất thế giới.

Thời kỳ khủng hoảng đó qua đi, với nền kinh tế phát triển thịnh vượng và thị trường chứng khoán bùng nổ, nước Mỹ đã chứng kiến sự ra đời và trỗi dậy mạnh mẽ của một thế hệ những người trẻ tuổi đầy tham vọng. Thị hiếu về xe hơi của họ đã chuyển từ tiện dụng và tiết kiệm sang sang trọng và xa xỉ. Đã cắm rễ tại thị trường Mỹ từ lâu, các nhà sản xuất xe hơi của Nhật cũng nhanh chóng nhận ra sự thay đổi và bắt đầu tập trung vào nhóm khách hành mới này. Tuy nhiên họ ý thức rất rõ về xuất phát điểm thấp hơn từ những dòng xe nhỏ, rẻ tiền và có phần giản đơn của mình. Vì lẽ đó mà họ đã định hướng tạo ra những thương hiệu mới cho riêng những dòng xe hạng sang, đồng thời thiết lập cả một hệ thống kênh phân phối riêng cho chúng. Hãng Honda tiên phong trong chiến lược này với việc thành lập phân nhánh xe hạng sang Acura. Tiếp bước sau đó là Toyota với Lexus (có thể kể đến Lexus Ls640 hay ES, CCS) và Nissan với Infiniti.

Người Mỹ lúc đầu vẫn còn rất xa lạ và phần nào mỉa mai khái niệm: xe hơi hạng sang của Nhật. Nhưng các nhà sản xuất của đất nước mặt trời mọc đã từng bước khẳng định mình đầy thuyết phục và giành chỗ đứng vững chắc tại thị trường ôtô lớn nhất thế giới. Sau hơn 20 năm, giờ đây chỗ đứng của Acura hay Lexus trên thương trường đã không thể phủ nhận về sự thay đổi và táo bạo trong suy nghĩ của Honda và Toyota lúc bấy giờ và thành công đã đến với họ.