Lexus Trung Tâm Sài Gòn

HOTLINE:

0902.954.959

Cách xử lý kính mờ khi trời mưa

11/06/2016 bởi Quản trị viên

Khi trời mưa các bác tài đều gặp khó khăn để nhìn đường, vậy làm thế nào để nhìn rõ đường kể cả khi trời đang mưa to? Rõ ràng, khi đi xe vào lúc trời mưa, sự mất cân bằng về nhiệt độ giữa trong và ngoài xe sẽ gây hiện tượng mờ dần toàn bộ kính xe. Do đó, thấu hiểu được nỗi lòng của các tài xế, đại lý lexus sài gòn sẽ chia sẻ cách xử lý kinh mờ khi trời mưa.

 

  1. Hạ thấp kính xe

 

Những người có kinh nghiệm cho biết, khi điều hòa hỏng hặc có vè chắn mưa nhưng mưa không lớn, bác tài có thể hạ kính mỗi bên khoảng từ 5 đến 10 cm, cùng lúc bật quạt gió để lưu thông không khí ở trong và ngoài xe. Tuy nhiên vẫn còn hạn chế là do nhiều khi nước bên ngoài bắn vào xe nhiều, gây bẩn xe.

 

  1. Để luồng gió thổi vào kính lái

 

Khi đó cần để luồng gió này tập trung thổi vào kính lái, bạn chi cần bật quạt gió và lấy gió ngoài. Cách này cũng không hiệu quả cao nếu trong xe chở nhiều người.

 

  1. Sử dụng sấy kính

 

Sử dụng chức năng sấy kính, các cửa sổ 2 bên xe phải được đóng kính. Chỉ cần 1 cửa không đóng khít, hệ thống này sẽ hoạt động không mất hiệu quả và việc kính bị mờ vẫn xảy ra. Thực tế một số xe hiện nay không phải xe nào cũng có hệ thống sấy kinh nên nhiều tài xế không áp dụng được cách này.

 

Khi càng đông người trong xe hơi nước sẽ càng nhiều nên lau không kịp. Còn có mỗi cách là sưởi kính. Thường thì xe nào có nút vẽ cái gạt nước có 3 đường cong chử S là nút sưởi kính, không khí được đưa qua nước giải nhiệt máy và có quạt thổi lên phía dưới kính qua các khe gió trên tableau. Khi kính nóng lên thì hơi nước không ngưng tụ vào kính được nữa.

 

Còn khi bật máy lạnh hơi nước này sẽ ngưng tụ tại giàn lạnh rất mạnh có khi thành nước đá không khí khô lại nên bạn không thấy ngưng tụ vào kính nữa.

 

Theo showroom Lexus trung tâm sài gòn, đây là cách làm hiệu quả nhưng không triệt để. Việc sấy kính sẽ khiến kính hết mờ ngay nhưng thực tế các lái xe thường chỉ bật trong khoảng vài phút khi kính hết mờ, và kết hợp cách thứ 4 là bật điều hòa lạnh.

 

  1. Dùng điều hòa lạnh

 

Đơn giản là bạn không để các luồng gió lạnh hướng vào kính lái và hai bên. Để an toàn, các bước trên thực hiện khi cần gạt nước hoạt động liên tục. Một số người cho rằng, bật điều hòa nóng sẽ làm giảm hơi nước, nhưng thực tế là kính bị mờ thêm. Cách làm đúng và chính xác là bật điều hòa lạnh, kính sẽ bớt mờ trong vài phút. Phương pháo này chỉ áp dụng khi nhiệt độ ngoài trời không quá lạnh, nếu không, nhiệt độ sẽ làm những người trong xe càng lạnh hơn.

Lưu ý, khi bật điều hòa lạnh, bạn phải chuyển sang chế độ lấy gió trong. Một số trường hợp kính lái vẫn mờ là do nhiệt độ trong xe lạnh hơn bên.

Để hạn chế bị che chắn tầm nhìn khi trời mưa, đại lý Lexus Sài Gòn khuyên các bạn nên áp dụng các điều trên để lái xe thật an toàn và đúng cách.

Nguồn: Sưu tầm