Lexus Trung Tâm Sài Gòn

HOTLINE:

0902.954.959

Bí kíp lái xe ban đêm

11/06/2016 bởi Quản trị viên

Khi có dịp trao đổi với các bác tài, đại lý Lexus Sài Gòn thường thấy họ thích lái xe vào ban đêm vì khi đó đường vắng người, lái xe dễ dàng hơn, tốc độ di chuyển cũng nhanh hơn và hầu như không bị kẹt xe. Tuy nhiên, lái xe vào ban đêm cũng có những khó khăn nhất định. Và những vấn đề an toàn cần phải đặt lên hàng đầu.

1. Giữ gìn kính xe sạch sẽ

Dù bạn lái xe ban ngày hay buổi tối thì việc giữ kính xe sạch sẽ tỏng suốt quá trình tham gia giao thông là điều cần thiết. Ban ngày thì bụi bặm nhưng ban đêm thì có sương nên kính xe có thể bị bẩn hoặc bị mờ đi, làm chắn tầm nhìn của bạn. Việc kính xe bị mờ có thể bạn không biết hay mờ ít bạn không để ý tới nhưng trước khi lái xe, bạn nên kiểm tra cẩn thận, dù chỉ một điểm mù nhỏ có thể gây tai nạn không đáng có. Hơn nữa khi gặp các đèn pha ngược chiều bạn sẽ gặp hiện tượng pha bị nhấp nháy làm giảm khả năng quan sát của bạn. Rất dễ gây tai nạn dù là ban đêm nên bạn phải luôn rửa kính vào bình rửa kính ngay cả khi mùa hè.

2. Điều chỉnh độ sáng của bảng đồng hồ.

Thiết nghĩ lái xe ban đêm sẽ dễ dàng hơn nhưng không phải vậy, ban đêm bạn phải tập trung cao độ hơn để đảm bảo an toàn ngay cả khi đang trên đường với tốc độ cao. Ánh sáng trong xe phải đủ để đọc các thông số rõ ràng, không bị mờ hoặc bị đục. Bạn cần tập trung quan sát các pha đèn ngược chiều cũng như điều chỉnh góc chiếu của đèn để tránh lóa mắt. Người lái cần quan tâm điều chỉnh vị trí pha phù hợp với tải trọng của xe vì phần đuôi xe càng nặng (khi chở người) lúc đó mũi xe sẽ ngóc lên cao, bạn phải điều chỉnh góc chiếu pha càng nhỏ tránh lóa mắt cho xe ngược chiều.

3. Quan tâm đặc biệt đến gương chiếu hậu

Đương nhiên khi lái xe vào ban đêm, điều làm khó chịu nhất chính là các đèn pha ở các xe phía sau. Bạn thường xuyên bị chói mắt do đèn pha chiếu vào và đôi khi làm bạn mất tập trung và không quan sát được tốt. Vì vậy bắt buộc bạn phải điều chỉnh gương chiếu hậu để tránh gây tai nạn không đáng có (có nấc chỉnh trên gương).

Để đảm bảo an toàn, bắt buộc bạn phải bật đèn pha gần, dù hai bên đường có lắp đèn. Bên cạnh đó, nhằm giúp bạn quan sát hai bên đường rõ ràng hơn, đại lý Lexus trung tâm Sài Gòn khuyên bạn nên bật đèn sương mùa. Nó cũng giúp các xe chạy ngược chiều không bị chói mắt.